Tạo tài khoản bán hàng trên Etsy – hướng dẫn cách làm cho người mới

Bán hàng trên Etsy đang trở thành một trong các con đường tiếp cận thị trường, gia tăng thu nhập của các nhà kinh doanh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tạo tài khoảne bán hàng trên Etsy. Do đó, MNI-GBC đã tổng hợp bài viết dưới đây để tổng hợp lại những thông tin hay về thị trường Etsy mà bạn nên tham khảo. 

1. Etsy là gì?

Esty là một nền tảng mua sắm trực tuyến nổi tiếng thế giới. Nơi đây sở hữu một cộng đồng người mua và người bán rất lớn. Tuy nhiên, điểm giúp Etsy tạo nên sự khác biệt của mình đó là mặt hàng kinh doanh. Về cơ bản, các loại hàng kinh doanh trên Etsy khá đa dạng nhưng chủ yếu là các đồ thủ công, đồ nghệ thuật, đồ gia dụng, trang sức, hàng giấy và đồ ăn thực phẩm. 

Hiểu rõ Etsy là gì?| Tạo tài khoản bán hàng trên Etsy
Hiểu rõ Etsy là gì?| Tạo tài khoản bán hàng trên Etsy

Ngoài ra, khi tham gia Etsy bạn còn có thể kinh doanh cả các mặt hàng dưới dạng file kĩ thuật số. Các file này có thể là những tài liệu in ấn, bản in, nhãn dán,… 

Lưu ý: Đối với danh mục hàng cổ điển trên Etsy cần đảm bảo hàng hóa phải có tuổi đời tối thiểu 20 năm trở lên. Mặt hàng thuộc danh mục này có thể là ảnh, đồ gia dụng, quần áo, trang sức,… 

2. Cách tạo tài khoản bán hàng trên Etsy 

Về cơ bản cách tạo tài khoản bán hàng trên Etsy không quá phức tạp. Nếu bạn đang muốn có một tài khoản bán hàng trên nền tảng này thì có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập vào website chính thức của Etsy theo link https://www.etsy.com/.

Tại giao diện trang chủ của website bạn chọn Sell on Etsy để tạo tài khoản bán hàng mới. 

Chọn Sell on Etsy để tạo tài khoản bán hàng

Bước 2: Khi này trên giao diện màn hình sẽ hiển thị một phiếu  Shop preferences. Tại đây bạn sẽ điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu gồm:

  • Shop language (Ngôn ngữ của shop): Chọn English (Tiếng Anh)
  • Shop country (Quốc gia shop): Chọn Việt Nam
  • Shop currency (tiền tệ shop): Chọn Đô la Mỹ (United States Dollar)
 • Which of these best describe you? (Điều nào trong này mô tả tốt nhất về bạn): Chọn “I sell part-time and that’s how I like i”, bán hàng bán thời gian trên Esty
Tạo tài khoản bán hàng trên Esty bằng cách điền thông tin vào mục Shop preferences
Tạo tài khoản bán hàng trên Esty bằng cách điền thông tin vào mục Shop preferences

Bước 3: Sau khi đã điền xong mục Shop preferences bạn sẽ chuyển qua mục Name your shop để đặt tên shop của mình. Bạn chỉ cần điền tên shop mà mình muốn đặt vào ô trống như hình dưới -> Bấm Check availability để kiểm tra tên shop có trùng với tên shop khác trên Etsy không. Trường hợp bị trùng sẽ hiển thị báo lỗi tích đỏ. Bạn buộc phải sử dụng tên shop khác. Nếu không trùng sẽ hiển thị tích xanh. Bạn có thể sử dụng tên shop này.

Điền tên shop bán hàng trên Etsy của bạn

Bước 4: Chuyển sang mục Stock your shop để kích hoạt shop. Muốn kích hoạt shop bạn cần phải đăng một sản phẩm lên bằng cách bấm vào nút Add a listing.

Kích hoạt shop Etsy tại Stock your shop

Dưới đây chính là giao diện để bạn có thể đăng sản phẩm lên Etsy. Chỉ cần tải hình ảnh sản phẩm đã có sẵn từ máy tính lên rồi điền các thông tin gồm: Tên sản phẩm, loại sản phẩm, ngành hàng, giá, số lượng vào mục Listing details là được.

Đăng tải sản phẩm lên Etsy

Lưu ý: Để có thể tiết kiệm được chi phí đăng tin bạn nên để số lượng sản phẩm nhiều một chút. Bởi vì nếu bạn chỉ nhập số lượng sản phẩm là 1 thì khi bán hết sẽ lại phải đăng tin tiếp vì tin đã hết hạn. Như vậy bạn sẽ lại phải tốn thêm chi phí để gia hạn sản phẩm đó nếu muốn bán tiếp. Chú ý rằng phí gia hạn trên Etsy bằng với phí đăng tin.

Bước 5: SEO sản phẩm

Nếu bạn muốn bán được nhiều sản phẩm thì bạn cần phải SEO. Về cơ bản Etsy cũng hoạt động tương tự như một công cụ tìm kiếm. Ví dụ như Google. Thế nên, để sản phẩm của bạn có thể hiển thị với nhiều người mua. Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi bạn nên SEO hay Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm).

Tạo tài khoản bán hàng Esty cần phải điền các thông tin vào Tags và Materials
Tạo tài khoản bán hàng Esty cần phải điền các thông tin vào Tags và Materials

Để SEO bạn sẽ cần phải điền thông tin vào mục Tag và mục Materials. Cụ thể: 

 • Tag: Nhập tag của sản phẩm và mỗi sản phẩm được nhập tối đa 13 tag
 • Materials: Mục này bạn cần điền thông tin về cấu tạo, chất liệu của sản phẩm để giúp sản phẩm nổi bật. Đồng thời dễ SEO hơn vì đôi khi người mua có thể tìm sản phẩm theo cấu tạo, chất liệu

Bước 6: Nhập các thông tin vận chuyển

Ở bước này bạn cần phải nhập vào các thông tin vận chuyển sản phẩm mình kinh doanh. Trong đó gồm: 

 • Shipping cost (Chi phí vận chuyển): Chọn như hình dưới đây để hệ thống Etsy tự tính toán chi phí vận chuyển
Nhập thông tin vận chuyển hàng hóa khi tạo tài khoản bán hàng trên Etsy
Nhập thông tin vận chuyển hàng hóa khi tạo tài khoản bán hàng trên Etsy
 • Origin zip code (Mã bưu chính): Nhập vào mã bưu chính nơi phát hàng
 • Processing time (Thời gian chuẩn bị hàng): Điền vào thông tin thời gian chuẩn bị hàng
 • Where I’ll ship (Nơi vận chuyển): Lựa chọn những nơi muốn vận chuyển hàng tới. Có thể lựa chọn vận chuyển mọi nơi trên thế giới nếu hàng hóa của bạn muốn vận chuyển toàn cầu
 • Shipping services (Dịch vụ vận chuyển): Lựa chọn Default mặc định như trên hình
 • Free shipping (Miễn phí vận chuyển): Chỉ chọn khi bạn áp dụng chính sách free ship. Còn nếu không hãy để trống

Bước 6: Điền thông tin thẻ thanh toán

Tại bước tạo tài khoản bán hàng trên Etsy bạn nhập vào thôn gtin thẻ ngân hàng của mình để khi bán được hàng Etsy sẽ chuyển tiền trả phí cho bạn. 

Bước 7: Xác nhận mở shop

Cuối cùng bạn chỉ cần bấm vào nút Open your shop là đã hoàn thành việc tạo tài khoản bán hàng trên Etsy. Giờ thì bạn đã có một tài khoản và có thể bắt đầu công việc kinh doanh của mình trên trang thương mại điện tử này.

Lưu ý: Bạn sẽ phải tốn 0.2$ phí đăng tin đầu tiên sau khi hoàn thành xác nhận đăng ký tài khoản trên Etsy.

3. Hướng dẫn cách quảng cáo gian hàng/sản phẩm trên Etsy để kinh doanh hiệu quả

Để có thể kinh doanh hiệu quả hơn trên Etsy bạn nên học thêm cách quảng cáo gian hàng/sản phẩm. Etsy đã hỗ trợ người bán bằng cách triển khai hình thức quảng cáo tìm kiếm. Có nghĩa là bạn sẽ lên danh sách những từ khóa mà người mua thường dùng để tìm kiếm sản phẩm mà bạn kinh doanh. Hãy tìm cách để khi người mua tìm kiếm các từ khóa này sản phẩm của bạn sẽ nằm ở những vị trí đầu tiên trên trang tìm kiếm của Etsy. 

Sản phẩm ở các vị trí đầu tiên của kết quả tìm kiếm sẽ có lợi thế hơn

Việc hiển thị sản phẩm ở những vị trí đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của Etsy sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi, tức khả năng bán được hàng. 

Chọn Shop Manager để quảng cáo sản phẩm

Vậy làm sao để có thể chạy quảng cáo trên Etsy? Đầu tiên, bạn cần tạo tài khoản bán hàng trên Etsy, đăng sản phẩm và chọn mục Shop Manager trên thanh menu -> Chọn Marketing -> Chọn Advertising -> Chọn sản phẩm, từ khóa, ngân sách để quảng cáo -> Bấm nút Start advertising. Chỉ như vậy thôi là bạn đã hoàn thành việc quảng cáo sản phẩm của mình.

4. Tại sao tài khoản bán hàng trên Etsy bị treo (suspended)?

Ngoài quan tâm tới cách tạo tài khoản bán hàng trên Etsy nhiều người còn thắc mắc về lý do tài khoản của họ bị treo. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này và bạn nên biết để tránh mắc phải:

 • Bị kiện do bán hàng nhái (nhưng nếu hàng bạn không phải nhái, có giấy tờ chứng minh thì có thể giải trình)
 • Hàng bán ghi không đúng chủng loại, ví dụ là hàng sản xuất nhưng lại ghi là hàng handmade
 • Nguồn gốc hàng không trùng khớp, ví dụ như shop ghi là Made in Vietnam nhưng thực chất là made in China
 • Bị khách hàng phàn nàn, than phiền, kiện hoặc return hàng nhiều do dịch vụ khách hàng kém
 • Tự mua hàng mình bán rồi dùng tài khoản khác để review tốt nhưng bị Etsy phát hiện là dùng chung 1 máy do bị trùng IP
 • Truy cập 2 tài khoản Etsy khác nhau nhưng lại dùng chung một máy tính hoặc trước đây máy tính đang sử dụng đã có lịch sử hack, gian lận trong thanh toán,…
 • Sao kê ngân hàng không rõ ràng, không đúng
Tạo tài khoản bán hàng trên Etsy bị treo có nhiều nguyên nhân
Tạo tài khoản bán hàng trên Etsy bị treo có nhiều nguyên nhân

Ngoài ra còn có rất nhiều lý do khác có thể khiến tài khoản bán hàng trên Etsy của bạn bị treo.

5. Những lý do nên bán hàng trên Etsy 

Mặc dù trên mạng internet hiện nay có rất nhiều nền tảng bán hàng trực tuyến. Thế nhưng Etsy vẫn luôn thu hút được nhiều người tham gia. Vậy đâu là lý do nên lựa chọn bán hàng trên Etsy?

5.1. Chi phí bán hàng thấp, nhận thanh toán dễ dàng

Một trong những lý do khiến ngày càng có nhiều người tạo tài khoản bán hàng trên Etsy để kinh doanh là bởi chi phí bán hàng trên đây thấp hơn so với nhiều website thương mại điện tử khác, ví dụ như Ebay. Bên cạnh đó, Etsy cũng có rất nhiều phương thức thanh toán khác nhau nên cả người bán lẫn người mua đều có thể cảm thấy thuận tiện. 

5.2. Có trợ giá vận chuyển

Điểm cộng thứ hai khi bán hàng trên Etsy đó là có trợ giá vận chuyển. Như ở trên chúng tôi đã giới thiệu, các đồ bán chủ yếu trên Etsy là trang sức, đồ handmade,… Đây đều là các món đồ nhỏ, trọng lượng nhẹ nên Etsy thường tìm tới các đơn vị vận chuyển đồ phụ kiện để hợp tác. Do đó, chi phí vận chuyển không cao. Mà thực tế, khi so sánh phí vận chuyển với Ebay hay Amazon thì phí vận chuyển của Etsy cũng thấp hơn.

5.3. Quảng cáo miễn phí khi bán hàng trên Etsy 

Etsy có hỗ trợ quảng cáo miễn phí cho người bán. Đây là một trong những lợi thế giúp trang thương mại này cạnh tranh với những tên tuổi lớn khác. Khi bạn đăng tin sản phẩm lên nền tảng này, Etsy sẽ mặc định sử dụng quảng cáo danh sách sản phẩm của Google và hoàn toàn miễn phí cho người bán. Do đó, người bán có thể vừa tiết kiệm ngân sách lại vừa gia tăng khả năng bán được hàng. 

Etsy hỗ trợ quảng cáo miễn phí khi tạo xong tài khoản bán hàng
Etsy hỗ trợ quảng cáo miễn phí khi tạo xong tài khoản bán hàng

Bên cạnh đó, Etsy cũng có cung cấp thêm cả gói dịch vụ quảng cáo cho người bán để giúp người bán có thể tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn, từ đó có cơ hội nâng cao doanh thu.

Ngoài ra, Etsy cũng cung cấp thêm gói dịch vụ quảng cáo cho người bán nếu có nhu cầu thúc đẩy doanh thu cao hơn. Gói dịch vụ quảng cáo của Etsy sẽ bổ sung thêm việc quảng cáo từ khóa, quảng cáo hiển thị, quảng cáo sản phẩm liên quan.

5.4. Etsy thống kê bán hàng rõ ràng, chi tiết

Thống kê bán hàng là một thao tác quan trọng trong việc nắm bắt tình hình kinh doanh mà mỗi người bán hàng đều cần phải biết. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc này. Thế nhưng, nếu bạn bán hàng trên Etsy thì hoàn toàn không cần lo lắng bởi nền tảng này đã xây dựng được kho dữ liệu thống kê chi tiết đầy đủ các thông số như lượt xem cửa hàng, lượt truy cập web, vị trí, quốc gia người truy cập, khách hàng tiềm năng,…

5.5. Có nhiều công cụ hỗ trợ tăng doanh thu

Etsy hiện nay cũng cung cấp không ít các công cụ hỗ trợ khác để giúp người bán tăng doanh thu. Ví dụ như công cụ để tạo mã giảm giá, công cụ quảng bá, công cụ gửi email tới khách hàng cũ,…

5.6. Đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình

Trang thương mại điện tử Etsy cũng xây dựng được một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, hỗ trợ người dùng rất chu đáo, chuyên nghiệp và nhiệt tình. Từ khâu thiết lập gian hàng cho tới khi bán được hàng các nhân viên của Etsy đều sát cánh cùng bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp bạn cũng có thể liên hệ bộ phận CSKH này để được hỗ trợ.

Trên đây là hướng dẫn cách tạo tài khoản bán hàng trên Etsy. Nếu bạn cũng đang muốn bán hàng trên Etsy nhưng không biết làm sao để tối ưu hóa hiệu quả. Hãy tham gia vào khóa đào tạo của GBC thuộc MNI Group. Với đội ngũ chuyên gia đã có nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh trên Etsy thành công sẽ giúp bạn trở thành một người bán hàng giỏi. Thông qua khoá học sẽ nâng cao mức lợi nhuận khi bán hàng trên nền tảng này. Khóa học được mở liên tục trong năm với số lượng học viên hạn chế. Gỉảng viên hướng dẫn tận tình, chỉ bảo tận nơi cùng mức học phí rất hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.