Ebay là gì? Các mặt hàng bán trên Ebay? Chất lượng sản phẩm trên Ebay?

Ebay là gì?Các mặt hàng nào được bán trên Ebay? Chất lượng các sản phẩm bán trên Ebay có tốt không?… Đây là những điều mà bạn đang quan tâm. Vậy đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé! 

Tìm hiểu Ebay là gì?

1. Ebay là gì?

Có rất nhiều người đã biết rõ Ebay là gì nhưng vẫn còn cảm thấy khá mơ hồ, thậm chí là xa lạ. Ebay được biết tới là một tập đoàn tới từ Mỹ. Có website chính thức là Ebay.com – một trang web thương mại điện tử nổi tiếng trên thế giới. 

Bên cạnh Ebay.com, tập đoàn Ebay còn có một sản phẩm khác cũng rất nổi tiếng đó là Paypal. Thậm chí, trong quá khứ, Ebay còn từng sở hữu Skype. Tuy nhiên, sau này, ứng dụng Skype đã được Microsoft mua lại.

Ebay.com thường được gọi tắt là Ebay chuyên kinh doanh các sản phẩm trực tuyến. Đây có thể nói là một mảnh đất kinh doanh màu mỡ cho bạn. Một địa chỉ mua sắm lý tưởng cho người mua trên toàn thế giới. Các mặt hàng trên Ebay cực kỳ đa dạng. Nghe thì có vẻ giống với Amazon. Tuy nhiên, cách hoạt động của Ebay lại hoàn toàn khác biệt.

Khi mua hàng trên EbaY, không đơn giản chỉ đặt hàng và mua mà phải tham gia đấu giá. Đây cũng là sự khác biệt của website này với các trang thương mại điện tử khác. Cụ thể, nếu bạn muốn mua món hàng nào đó, bạn sẽ phải cùng những người mua khác cũng muốn mua sản phẩm đó tiến hành đầu giá. Ai đưa ra mức giá cao hơn thì người đó được quyền mua món hàng ấy. 

Website thương mại điện tử Ebay.com

Để có thể mua hàng trên Ebay ngoài tham gia đấu giá bạn còn phải có thẻ thanh toán quốc tế là Visa Card, Master Card hoặc là Amex, JCB, Discover. Hay bạn cũng có thể sử dụng Paypal để thanh toán.

2. Một vài thông tin bên lề khác về Ebay

Ngoài việc giới thiệu Ebay là gì thì trong bài viết này chúng tôi còn muốn chia sẻ một vài thông tin thú vị liên quan tới Ebay như:

  • Trụ sở chính của Ebay đặt tại San Jose, Hoa Kỳ. Nơi đây hiện đang có khá đông người Việt sinh sống, làm việc
  • Hiện nay đã có khá nhiều công ty dịch vụ tại Việt Nam hỗ trợ người tiêu dùng Việt đấu giá trên Ebay và ship về tận nơi vì trên Ebay không phải người bán hàng nào cũng đồng ý hỗ trợ ship về nước ta
  • Đã từng có một quốc gia bị rao bán trên Ebay thế nhưng người rao bán thì chẳng phải chủ sở hữu tại quốc gia đó
  • Có một trang thương mại điện tử được tạo ra để cạnh tranh trực tiếp với Ebay đó là Taobao của Alibaba

3. Phần mềm, ứng dụng Ebay trên máy tính là gì?

Bạn đã từng nghe tới phần mềm, ứng dụng Ebay trên máy tính nhưng lại không biết nó là gì? Thực ra, đây chính là một tiện ích của Ebay để giúp người dùng khi sử dụng máy tính truy cập vào Ebay.com dễ dàng và nhanh chóng hơn thông qua một cái click chuột mà thôi. 

4. Ebay shop là gì?

Bên cạnh việc thắc mắc Ebay là gì nhiều người còn băn khoăn không biết thế nào là Ebay shop. Dịch thẳng Ebay shop ra thì chính là cửa hàng Ebay, tức là cửa hàng online được mở trên website Ebay.com. Nhờ vào cửa hàng này mà người bán có thể cho người mua thấy được các mặt hàng mình kinh doanh, từ đó tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn, nâng cao khả năng bán sản phẩm. 

Hiểu rõ Ebay shop là gì?

Khi tham gia vào Ebay, nếu bạn thấy ở cạnh ID của người bán hàng nào có một biểu tượng cửa màu đó thì bạn có thể tới thăm cửa hàng của họ bằng cách click vào biểu tượng ấy. 

Bạn có thể tự mở cửa hàng trên Ebay thông qua các công cụ mà trang thương mại điện tử này cung cấp để kinh doanh sản phẩm, dịch vụ gia tăng thu nhập cho mình.

5. Khám phá mô hình kinh doanh trên Ebay

Mô hình kinh doanh trên Ebay là gì? Hoạt động theo nguyên tắc nào? Những thông tin này cũng có lượng tìm kiếm rất cao. Hiện nay, Ebay đang áp dụng mô hình C2C, viết đầy đủ là Consumer to Consumer, tức là hình thức kinh doanh giữa các cá nhân với nhau. Theo như hình thức kinh doanh này thì ngày bán và cả người mua đều là các cá nhân. Hoặc đôi khi cũng có thể là doanh nghiệp nhỏ.

Sau nhiều năm phát triển, Ebay đã xây dựng được một cộng đồng mạnh mẽ với đông đảo người tham gia. Từ đó trở thành một trong các trang thương mại điện tử lớn, tạo điều kiện để người mua và người bán có thể đến gần với nhau. Trong đó, người mua có thể đăng và niêm yết danh mục sản phẩm mình muốn bán. Còn người mua có thể tham gia đấu giá các sản phẩm mình muốn mua. 

B2B – Mô hình kinh doanh được ứng dụng tại Ebay

Bên cạnh mô hình C2C thì hiện Ebay cũng triển khai cả mô hình B2B, tức Business to Business – doanh nghiệp với doanh nghiệp. Tương tự như C2C, doanh nghiệp nào muốn bán sản phẩm có thể đăng lên Ebay.com. Doanh nghiệp nào muốn mua thì có thể liên hệ với sàng, điểm hoặc sẽ được Ebay bảo trợ giao dịch. Trong một số trường hợp Ebay còn hợp tác cùng doanh nghiệp để thực hiện vận chuyển hàng hóa, thanh toán,…

6. Trên Ebay có những mặt hàng nào được ưa chuộng?

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều mặt hàng khác nhau được bán đấu giá trên Ebay. Nhưng những mặt hàng bán chạy, được ưa chuộng trên Ebay là gì? Dưới đây là danh sách để bạn có thể tham khảo:

6.1. Quần áo

Quần áo là một trong các mặt hàng đang bán chạy nhất trên website Ebay.com. Khi truy cập vào Ebay bạn có thể tìm thấy rất nhiều shop kinh doanh quần áo khác nhau. Trong đó, các shop quần áo cũng được chia làm nhiều loại như: Shop bán quần áo công sở, quần áo bơi, quần áo leo núi, quần áo thể thao, quần áo trẻ em,… thuộc nhiều thương hiệu khác nhau.

6.2. Túi xách

Nếu bạn muốn mua túi xách cũng có thể truy cập vào website Ebay.com. Mặt hàng túi xách tại trang web này cũng cực kỳ phong phú, đa dạng tới từ nhiều thương hiệu khác nhau và được bán với mức giá khá phong phú. Bạn có thể dễ dàng tìm được một mẫu túi xách ưng ý và tham gia đấu giá để sở hữu chúng tại đây.

6.3. Đồ điện tử

Không chỉ đa dạng trong các mặt hàng thời trang, Ebay còn có nhiều shop bán đồ điện tử chất lượng. Dù bạn muốn tìm mua điều hòa, tủ lạnh, ti vi, máy giặt, máy tính bảng, laptop,… tại Ebay đều có để đáp ứng nhu cầu.

6.4. Mỹ phẩm

Ebay cũng là một địa chỉ lý tưởng để bạn tìm mua mỹ phẩm. Giống như các mặt hàng khác, mỹ phẩm trên Ebay cũng vô cùng phong phú. Dù bạn muốn tìm mua phấn phủ, kem nền, son, serum, kem dưỡng da, kem chống nắng,… của Innisfree, Clean & Clear, MAC, Kiehl’s,… trên Ebay đều có.

Mỹ phẩm được bán trên Ebay

7. Các mặt hàng bị cấm mua bán trên Ebay

Vậy có mặt hàng bị cấm mua bán trên Ebay là gì? Có khá nhiều mặt hàng bị cấm mua bán trên Ebay, ví dụ như: Tiền giả, ma túy, động vật sống, bộ phận cơ thể người, nội tạng, các mặt hàng bị chính phủ liệt vào danh sách cấm,… 

Ngoài ra, các sản phẩm thuộc nhóm đồ chơi người lớn được xếp vào trong nhóm hàng hóa bị hạn chế.

8. Mua hàng trên Ebay có uy tín không?

Dù là mua hàng ở đâu điều mà người mua luôn quan tâm đó là địa chỉ bán đó có uy tín không và kể cả khi mua tại Ebay cũng vậy. Có thể khẳng định rằng mua hàng trên Ebay thực sự uy tín. Bởi vì hàng hóa sau khi mua sẽ được giao đúng thời hạn và địa chỉ người mua cung cấp. Đảm bảo không có tình trạng bùng hàng, giật hàng. Giá mua đều do chính người mua tự đưa ra thông qua hình thức đấu giá. Các hình thức thanh toán khi mua hàng trên Ebay cũng rất đa dạng và có tính an toàn, bảo mật cao. 

9. Chất lượng hàng hóa trên Ebay như thế nào?

Mặc dù hoạt động mua bán trên Ebay rất uy tín nhưng chất lượng sản phẩm như thế nào lại là điều khó khó nói bởi các sản phẩm này được lấy từ nhiều nguồn khác nhau. Ebay không thực hiện kiểm tra chất lượng sản phẩm chặt chẽ, nghiêm ngặt như Amazon. Chính vì vậy, trên website này có rất nhiều hàng hóa chất lượng tốt nhưng cũng không ít loại chất lượng trung bình, thậm chí là kém. 

Tìm hiểu chất lượng hàng hóa bán trên Ebay

Do đó, nếu bạn muốn mua được sản phẩm tốt, chất lượng. Cần tìm hiểu kỹ càng về cả người bán và trang bị cho mình kiến thức về sản phẩm. Nếu bạn không có kiến thức, kinh nghiệm thì việc mua phải sản phẩm chất lượng thấp là chuyện rất bình thường. 

Ngoài ra, khi mua hàng trên Ebay bạn cũng cần có một vốn tiếng Anh đủ dùng. Có thể đọc hiểu các thông tin về sản phẩm, đơn vị cung cấp. Thậm chí là trao đổi với nhân viên hỗ trợ. Ngoài ra còn phải chuẩn bị cả thẻ thanh toán quốc tế để chi trả cho đơn hàng của mình cùng địa chỉ ship hàng tại Mỹ.

10. Ebay đã có mặt tại Việt Nam chưa?

Trên thực tế Ebay đã từng có trang web để phục vụ thị trường Việt Nam với địa chỉ Ebay.vn. Tuy nhiên, sau thì website này đã không thể truy cập được. Lý do là Ebay ngừng triển khai tại thị trường nước ta. 

Trên đây là một số thông tin giải đáp Ebay là gì? Có thể nói, Ebay là một thị trường khá tiềm năng đối với người bán hàng online. Vì vậy, bạn có thể tìm hiểu về Ebay và cân nhắc việc bán hàng trên trang web này. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về Ebay cũng như học hỏi cách bán hàng trên Ebay hiệu quả. Hãy tham gia vào khóa học của GBC thuộc MNI Group tổ chức. 

Tại GBC có rất nhiều chuyên gia là những người am hiểu rõ về Ebay. Cũng như cách thức bán hàng tại trang thương mại điện tử hàng đầu này. Họ sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách bán hàng trên Ebay. Cách làm sao để bán hàng hiệu quả nhất. Khóa học được mở liên tục trong năm với mức học phí hợp lý. Số lượng học viên mỗi lớp được giới hạn. Do đó, học viên có thể được quan tâm, chỉ dẫn nhiều hơn. Đã có không ít học viên tham gia vào khóa học Ebay là gì và hướng dẫn kinh doanh trên Ebay của GBC đã ứng dụng thành công, từ đó nâng cao thu nhập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.